ENGLISH

Đặc sắc những điệu múa của người Cao Lan

Cùng với hát Sình ca, các điệu múa luôn được người Cao Lan gìn giữ lưu truyền. Mỗi điệu múa là sự kết hợp hài hòa, uyển chuyển giữa hình thể con người và thanh âm như: Tiếng trống, chuông, lời ca, tiếng hát. Từ đó gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa, sâu sắc đến đất trời, thần linh.

Hồng Thái điểm hẹn bốn mùa

Cách trung tâm huyện lỵ chừng 50 km, xã Hồng Thái huyện Na Hang nằm chênh vênh giữa núi và mây trời. Nằm ở độ cao trên 1.000 m so với mực nước biển, nơi đây sở hữu khí hậu mát mẻ, trong lành quanh năm. Không chỉ có núi non hung vĩ, Hồng Thái còn được nhiều người biết đến bởi những thửa ruộng bậc thang uốn lượn trên những sườn ...

Ngọt ngào điệu hát ống Cao Lan

Chỉ với những vật dụng thô sơ là ống nứa, sợi tơ mỏng manh, sợi chỉ nhỏ đã tạo nên một nét đặc sắc, món ăn tinh thần. Đó là những điệu hát ống của các thành viên CLB Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Cao Lan thôn Mãn Hóa, xã Đại Phú (Sơn Dương) đang gìn giữ và phát huy.

Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Nghệ thuật trang trí trên trang phục truyền thống của người Dao đỏ

Sáng 12-10, tại thôn Phiêng Bung, xã Năng Khả (Na Hang), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Na Hang tổ chức Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Nghệ thuật trang trí trên trang phục truyền thống của người Dao đỏ; Ngày hội Văn hoá, thể thao và du lịch huyện Na Hang.

Giới thiệu về du lịch Tuyên Quang

Cuốn sách “Cẩm nang du lịch Tuyên Quang” do Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh phát hành năm 2018 đã cung cấp cho bạn đọc cái nhìn khái quát về đặc điểm và thế mạnh phát triển du lịch của tỉnh.

Độc đáo trang phục người Dao đỏ ở Na Hang

Cùng với các dân tộc khác, trang phục truyền thống là một trong những di sản văn hóa độc đáo, mang đậm nét đặc trưng của dân tộc Dao đỏ ở huyện Na Hang. Những bộ trang phục nhiều màu sắc thể hiện sự cần cù, sáng tạo và tỷ mỉ trong từng đường kim, mũi chỉ của những người phụ nữ Dao đỏ nơi đây.

Na Hang: Sắc nước hương trời

Thuyền chạy trên mặt hồ. Một vùng trời nước Na Hang mênh mang trong tầm mắt. Những dải rừng xanh nối nhau. 99 ngọn núi gần xa nhấp nhô tạo cảm giác về một “Hạ Long xanh” trên vùng đất này.

Lâm Bình giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc Mông

Huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang hiện có 7.567 hộ gia đình với hơn 33.987 khẩu; trong đó có 478 hộ đồng bào dân tộc Mông, có 2.444 khẩu chiếm 7,2% đồng bào các dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn; cùng với sự phát triển của xã hội, nhiều nét văn hóa truyền thống của dân tộc Mông đang dần bị mai một. Chính vì vậy cấp ủy, ...