Chính phủ Việt Nam tạo thuận lợi cho Hyosung đầu tư kinh doanh hiệu quả và phát triển bền vững

Tiếp Giám đốc điều hành Tập đoàn Hyosung Lee Sang Woon, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đánh giá cao hoạt động của tập đoàn tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp ông Lee Sang Woon, Phó Chủ tịch, Giám đốc điều hành Tập đoàn Hyosung. Ảnh VGP

 

Chiều ngày (10/5), tiếp ông Lee Sang Woon, Phó Chủ tịch, Giám đốc điều hành Tập đoàn Hyosung, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc thời gian qua, trong đó có vai trò cầu nối quan trọng của các nhà đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam, nhất là các doanh nghiệp có quy mô lớn, toàn cầu như Hyosung.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ghi nhận hoạt động đầu tư kinh doanh hiệu quả của Tập đoàn trong các lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, thương mại, công nghệ thông tin..., cũng như các hoạt động trách nhiệm xã hội của Tập đoàn, qua đó, đóng góp tích cực vào sự phát triển phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Từ năm 2007, Tập đoàn Hyosung đã đầu tư hơn 4 tỷ USD, với các lĩnh vực chính như: công nghiệp nguyên vật liệu, công nghiệp dệt, công nghiệp hóa học, hệ thống điện công nghiệp.

Cảm ơn sự quan tâm của Phó Thủ tướng đối với hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Hyosung, ông Lee Sang Woon thông tin, gần như các nhà máy ở Hàn Quốc của Tập đoàn đã chuyển giao về Việt Nam. Gần đây nhất, Tập đoàn đã đầu tư dự án nhà máy sợi carbon và đang tập trung vào lĩnh vực vật liệu tiên tiến, tạo ra vật liệu thân thiện với môi trường, sản xuất sản phẩm sinh học bio-BDO với tổng mức vốn đầu tư 730 triệu USD tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là nhà máy hiện đại nhất thế giới hiện nay.

Phó Chủ tịch Tập đoàn này cũng thông tin về một số hoạt động của Hyosung trên toàn cầu và tại Việt Nam, nêu một số kiến nghị về mức thuế nhập khẩu đối với nguyên liệu phục vụ sản xuất đầu vào, đề xuất các giải pháp thúc đẩy mở rộng sản xuất ATM tại Việt Nam và cơ hội tham gia vào việc hiện đại hóa hệ thống ngân hàng trong nước. Theo ông Lee Sang Woon, Hyosung đang đứng thứ 3 thế giới về sản xuất máy ATM, Tập đoàn mong muốn đầu tư nhà máy sản xuất máy ATM made in Việt Nam và mong nhận được sự hỗ trợ về vấn đề này. Ngoài ra, Tập đoàn cũng có nhu cầu đầu tư một trung tâm dữ liệu (data) lớn ở khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh.

Hoan nghênh dự định tiếp tục mở rộng đầu tư của Hyosung trong các lĩnh vực công nghiệp nguyên vật liệu, điện công nghiệp, trung tâm dữ liệu, sản xuất nhiên liệu sinh học, Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ sẽ tiếp tục đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn tiếp tục phát triển bền vững tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị Hyosung thúc đẩy liên kết với doanh nghiệp trong nước, trong đó sử dụng các nguyên vật liệu mà Việt Nam có thể sản xuất được, bảo đảm chế độ an sinh cho người lao động.

Phó Thủ tướng cũng giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của lãnh đạo Tập đoàn, ghi nhận mong muốn tham gia của Tập đoàn vào quá trình hiện đại hóa hệ thống ngân hàng Việt Nam. Phó Thủ tướng đề nghị Tập đoàn làm việc với Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính để trao đổi các nội dung cụ thể, có hướng xử lý phù hợp, tạo điều kiện cho Hyosung đầu tư tại Việt Nam.

                                                                                                           Theo vtv.vn

Tin cùng chuyên mục