Giao lưu hữu nghị quốc tế năm 2022

Ngày 16-4, tại Sơn Dương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh tổ chức chương trình giao lưu hữu nghị quốc tế năm 2022.

Tham dự có Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; các Đại sứ, Phó Đại sứ, Đại biện lâm thời, Tham tán các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi Chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm tặng đoàn bức ảnh đình Tân Trào.

Đón tiếp và cùng dự chương trình giao lưu có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thị Thanh Trà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Mạnh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Thị Bích Việt, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghĩ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Sơn Dương.

Chương trình được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức hàng năm nhằm tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Hoạt động này cũng là dịp để quảng bá văn hóa truyền thống, tiềm năng của các địa phương. Trong chương trình, đoàn đã dâng hương, tham quan lán Nà Nưa, đình Tân Trào, Khu tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng, giao lưu văn nghệ.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã cảm ơn lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, huyện Sơn Dương đã phối hợp tổ chức chương trình ý nghĩa này. Đại sự nhấn mạnh, các đại biểu rất vinh dự được thăm Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào, niềm tự hào của tỉnh Tuyên Quang nói riêng và cả nước nói chung. Nơi Bác Hồ, Trung ương Đảng đã ở và làm việc để lãnh đạo cách mạng Việt Nam.

Phát biểu tại Chương trình giao lưu, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phấn khởi khi Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chọn Tuyên Quang là điểm đến của chương trình Giao lưu hữu nghị quốc tế năm 2022. Thông qua chương trình, đại biểu, khách quý sẽ hiểu rõ hơn về truyền thống cách mạng, bản sắc văn hóa độc đáo, tiềm năng, thế mạnh, cơ hội hợp tác, phát triển của tỉnh Tuyên Quang. Đồng chí mong muốn các đại biểu dự chương trình giao lưu sẽ trở thành cầu nối, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân các nước với nhân dân Việt Nam nói chung và nhân dân tỉnh Tuyên Quang nói riêng lên một tầm cao mới.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng các đại biểu dâng hương tại lán Nà Nưa.

Các đại biểu dâng hương và tham quan, chụp ảnh lưu niệm tại đình Tân Trào.

Các đại biểu dâng hương, tham quan Khu tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng.

Các đại biểu xem hát Then trên hồ Nà Nưa.

baotuyenquang.com.vn