Hội nghị gặp gỡ các tổ chức phi chính phủ

Chiều 8-12, tại khách sạn Mường Thanh, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ các tổ chức phi chính phủ, nhằm tăng cường thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh với các tổ chức phi chính phủ, nhà tài trợ nước ngoài; ghi nhận sự hỗ trợ, đóng góp tích cực mà các tổ chức, nhà tài trợ dành cho tỉnh trong những năm qua.

Đồng chí Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Các đồng chí: Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có lãnh đạo Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao; các ban Đảng Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị và UBND các huyện, thành phố; 38 đại biểu đại diện cho 21 nhà tài trợ, tổ chức phi chính phủ nước ngoài.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Ngoại vụ đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, kết quả thu hút, vận động viện trợ phi chính phủ của tỉnh thời gian qua, phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới. Trong giai đoạn 2013 - 2017, trên địa bàn tỉnh có 30 tổ chức phi chính phủ, nhà tài trợ nước ngoài triển khai 67 chương trình, dự án, viện trợ phi dự án với tổng giá trị viện trợ cam kết 11,97 triệu USD, giá trị giải ngân đạt 5,43 triệu USD (tương đương trên 121 tỷ đồng). Trong đó: Giáo dục 35 dự án; giải quyết các vấn đề xã hội 12 khoản viện trợ; nông, lâm nghiệp 11 khoản viện trợ; tài nguyên, môi trường 4 dự án; y tế 4 dự án; lĩnh vực khác 1 dự án.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Anh nhấn mạnh, trong thời gian tới, tỉnh mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, đồng hành của các nhà tài trợ, các tổ chức phi chính phủ để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh gắn với bảo vệ môi trường, giảm nghèo hiệu quả, thực hiện an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, đặc biệt đối với người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, trẻ em và đồng bào dân tộc thiểu số. Tỉnh luôn chào đón, cam kết đồng hành, sẵn sàng phối hợp, chia sẻ và tích cực hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ, nhà tài trợ trong quá trình hoạt động, triển khai chương trình, dự án tại địa phương, đặc biệt là thủ tục hành chính.

Đồng chí Nguyễn Hải Anh trao bằng khen cho Tổ chức Tầm nhìn thế giới

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã khen thưởng các tổ chức phi chính phủ có hoạt động tiêu biểu tại Tuyên Quang; ký thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh với tổ chức World Vision International (Mỹ); ký thỏa thuận hợp tác giữa Sở Nông nghiệp và PTNT với tổ chức People Resources and Conservaition Foundation (Mỹ).