Dừng tổ chức Hội chợ Thương mại, Du lịch vùng Đông Bắc – Tuyên Quang năm 2022

UBND tỉnh vừa có Thông báo số 03/TB-BTC Về việc dừng tổ chức Hội chợ Thương mại, Du lịch vùng Đông Bắc – Tuyên Quang năm 2022.

Trước đó, Ban Tổ chức Hội chợ Thương mại, Du lịch vùng Đông Bắc – Tuyên Quang năm 2022 đã ban hành Kế hoạch số 01/KH-BTC ngày 01/12/2022 về việc tổ chức Hội chợ, Thương mại, Du lịch vùng Đông Bắc – Tuyên Quang năm 2022. Theo đó, Hội chợ diễn ra từ ngày 22/12/2022 đến ngày 28/12/2022 tại Quảng trường thành phố Tuyên Quang, phường An Tường, thành phố Tuyên Quang.

Tuy nhiên do thời gian tổ chức Hội chợ Thương mại, Du lịch vùng Đông Bắc – Tuyên Quang năm 2022 trùng với một số hoạt động xúc tiến thương mại, tổ chức hội chợ của các tỉnh, thành trong cả nước và do địa điểm tổ chức xa trung tâm tỉnh Tuyên Quang. Do đó, công tác vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia Hội chợ gặp khó khăn, hiện nay có rất ít địa phương, doanh nghiệp đăng ký tham gia Hội chợ (không đảm bảo quy mô và yêu cầu của Chương trình xúc tiến thương mại Quốc gia đã phê duyệt).

Đồng thời, Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương đã chấp thuận điều chỉnh, chấm dứt đề án thuộc Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2022, trong đó có nội dung tổ chức Hội chợ, Thương mại – Du lịch vùng Đông Bắc – Tuyên Quang năm 2022.

Do vậy, Ban Tổ chức Hội chợ xin thông báo đến các thành viên Ban Tổ chức Hội chợ, các cơ quan, đơn vị của tỉnh có liên quan và Uỷ ban nhân dân huyện, thành phố.

Baotuyenquang