Vượt nắng, thắng mưa, đẩy nhanh thi công dự án Danko Center

Với phương châm tất cả vì tiến độ công trình, chủ đầu tư và đơn vị thi công các hạng mục Khu đô thị (KĐT) Danko Center, xã Kim Phú (TP Tuyên Quang) đang nỗ lực hết mình để đảm bảo hoàn thành tiến độ cổng chào Victoria và nút giao với trục đường Lê Lợi.

Phối cảnh 3D cổng chào Victoria khi hoàn thành.

Nằm tại vị trí đắc địa giữa những vị trị bất động sản “siêu hot” của Tuyên Quang, KĐT Danko Center có vị trí chiến lược trong trục kết nối trung tâm TP. Tuyên Quang đến trung tâm hành chính, khu vui chơi giải trí, y tế, giáo dục quan trọng của thành phố. Khu đô thị được thiết kế độc đáo theo phong cách Châu Âu - một biểu tượng cho lối sống thượng lưu, hội tụ những tiêu chuẩn sống hiện đại, đẳng cấp.

Những ngày này, mặc dù thời tiết nắng nóng rất khắc nghiệt nhưng tại công trường KĐT Danko Center từng tốp công nhân vẫn đang miệt mài thi công hạng mục tại cổng chào Victoria và đoạn nút giao của khu đô thị với trục đường Lê Lợi. Anh Phạm Xuân Bách, Chỉ huy trưởng, Công ty cổ phần thương mại xây dựng BKM cho biết, để tạo thuận lợi cho người dân trong việc di chuyển khi dự án hoàn thành, chủ đầu tư đã xin và được chấp thuận thi công điểm đấu nối nút giao vào Quốc lộ 2, nối liền KĐT Danko Center tới trục đường Lê Lợi và đi vào trung tâm TP. Tuyên Quang.

Hiện tại, phần nền móng công trình cơ bản đã đạt tiêu chuẩn, theo dự kiến, đầu tháng 6 sẽ bắt đầu triển khai thi công phần kết cấu áo đường và dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 8 năm nay. Ngay sau khi hoàn thành phía đơn vị thi công cũng thực hiện luôn kế hoạch cải tạo, nâng cấp trục đường Lê Lợi để tạo thuận lợi trong di chuyển của người dân.

Lễ khởi công cổng chào Victoria đã diễn ra vào cuối tháng 4-2024.

Tại KĐT Danko Center, kiến trúc phương Tây được tái hiện một cách tinh tế, mỗi chi tiết thiết kế đều được chăm chút tỉ mỉ, tạo nên sự sang trọng, hiện đại và đậm chất nghệ thuật, một châu Âu thu nhỏ với cổng chào tam sư Victoria lấy cảm hứng từ cổng thành Brandenburg (Đức); tháp biểu tượng Helios tượng trưng cho sức mạnh của thần Mặt Trời tối cao…

Phần thi công cổng chào, toàn bộ hệ thống bê tông, cốt thép đang được thi công đảm bảo đúng chất lượng, đúng thiết kế. Khi hoàn thành, cổng chào Victoria hứa hẹn sẽ là điểm nhấn độc đáo của khu đô thi cũng như ở thành phố Tuyên Quang.

Anh Nguyễn Đình Tùng, Ban điều hành công trường dự án Danko Center chia sẻ, cổng chào Victoria đang được thi công gấp rút, đội ngũ kỹ sư, cán bộ công nhân làm việc không quản ngại ngày đêm, vượt qua mọi khó khăn về thời tiết khắc nghiệt để đảm bảo hoàn thành hạng mục đúng tiến độ.

Ban quản lý dự án luôn đốc thúc đơn vị thi công bám sát triển khai phương án tổ chức thi công, huy động nhân lực, máy móc để công trình đạt chuẩn về tiến độ và chất lượng. Dự kiến việc đổ bê tông móng cổng sẽ hoàn thành vào đầu tháng 6 và hoàn thành phần kết cấu vào đầu tháng 7 năm nay.

Đơn vị thi công phấn đấu đảm bảo hoàn thành phần kết cấu cổng chào Victoria vào đầu tháng 7 năm nay.

Để nhanh chóng đưa các sản phẩm Danko Center đến với những chủ nhân tương lai, các hạng mục hạ tầng và tiện ích trong khu đô thị đều đã có kế hoạch thi công theo trình tự thời gian quy định. Nếu như người dân tại các thành phố như London (Anh), New York (Mỹ), Vienna (Áo), đặc biệt là Paris (Pháp) luôn tự hào về thành phố của họ với những công trình biểu tượng vượt thời gian, thì ở ngay trung tâm TP. Tuyên Quang, người dân có thể tự hào khi xuất hiện KĐT Danko Center mang phong cách châu Âu đầu tiên - một biểu tượng sống sôi động mới của thành phố.

Khi hoàn thành, cư dân tại đây sẽ có đặc quyền trải nghiệm tại các tuyến phố đi bộ hiện đại, hay những giây phút chìm đắm trong một khung cảnh nên thơ, lãng mạn tại công viên Moonlight Park; hồ Ước Nguyện; bể bơi Sunset Pool hay hệ thống trường liên cấp từ mầm non đến trung học cơ sở giúp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện tại Danko Center.

Với hệ thống tiện ích đẳng cấp, pháp lý rõ ràng và cơ hội đầu tư tiềm năng, KĐT Danko Center được cho là điểm nhấn trong quá trình phát triển, góp phần thay đổi diện mạo đô thị của thành phố Tuyên Quang trong thời gian tới. 

Theo Báo Tuyên Quang

Tin cùng chuyên mục