ENGLISH

Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Liên đoàn các tổ chức doanh nghiệp Tây Ban Nha

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Tây Ban Nha, ngày 27-6, tại thủ đô Madrid, đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang do đồng chí Phạm Minh Huấn làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Liên đoàn các tổ chức doanh nghiệp Tây Ban Nha.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn và đoàn công tác làm việc với
Liên đoàn các tổ chức doanh nghiệp Tây Ban Nha. 

Tiếp và làm việc với đoàn có bà Matta Blanco, Giám đốc hợp tác quốc tế liên đoàn, đại diện Bộ Công nghiệp, Thương mại và Du lịch Tây Ban Nha. Cùng dự buổi làm việc có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Tây Ban Nha Ngô Tiến Dũng cùng nhiều doanh nghiệp thuộc liên đoàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chào trân trọng và chúc mừng sự phát triển của liên đoàn có trên 2 triệu công ty và các cơ sở kinh doanh là thành viên; cảm ơn sự đón tiếp trọng thị dành cho đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang. Đồng thời mong muốn được trao đổi ý kiến, tìm kiếm mối quan hệ hợp tác với các đối tác Tây Ban Nha trong các lĩnh vực Tây Ban Nha có thế mạnh và tỉnh Tuyên Quang có nhu cầu như: Tạo điều kiện để cộng đồng doanh nghệp hai bên tiếp xúc, tìm hiểu môi trường đầu tư và chính sách thu hút đầu tư nước ngoài, tìm kiếm cơ hội đầu tư và triển khai các chương trình xúc tiến đầu tư; tư vấn hỗ trợ, hợp tác về chuyển giao công nghệ sản xuất, bảo quản rau quả, công nghệ sản xuất giống, chế biến các sản phẩm nông sản, thực phẩm công nghệ sạch theo chuỗi khép kín để xuất khẩu và quy trình sản xuất nông nghiệp sạch; hợp tác, hỗ trợ Tuyên quang phát triển vật chất cơ sở hạ tầng, sản phẩm du lịch, cũng như quy hoạch phát triển và quảng bá du lịch cho tỉnh Tuyên Quang.

Đại sứ Ngô Tiến Dũng cũng đã phát biểu nêu rõ những thành tựu qua 40 năm thiết lập quan hệ ngọai giao giữa hai nước và các lĩnh vực doanh nghiệp Tây Ban Nha cần tìm hiểu thêm và trao đổi với Tuyên Quang như y tế, giáo dục đào tạo. Các doanh nghiệp cũng đã trao đổi và dành nhiều sự quan tâm tới các lĩnh vực Tuyên Quang mời gọi như nông nghiệp, giao thông, y tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Matta Blanco bày tỏ niềm vui, chào đón đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang và khẳng định đây là buổi làm việc hết sức ý nghĩa, không chỉ tạo nền móng cho sự kết nối hợp tác, đầu tư giữa liên đoàn với tỉnh Tuyên Quang mà còn là dịp để liên đoàn hiểu rõ hơn về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Tuyên Quang cũng như các lĩnh vực cần tìm hiểu để hợp tác, đầu tư. Chủ tịch Liên đoàn các tổ chức doanh nghiệp Tây Ban Nha rất mong muốn sớm có dự án cụ thể được khởi động tại Tuyên Quang và nhấn mạnh sẽ tích cực quảng bá tới các thành viên trong liên đoàn để 2 bên có thêm cơ hội tìm hiểu và bàn bạc trong hợp tác, đầu tư tại Tuyên Quang.

Theo Báo Tuyên Quang

Tin cùng chuyên mục