Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tiếp Đoàn công tác thành phố Anseong, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc

Chiều 22-12, đồng Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc Đoàn công tác thành phố Anseong, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc do ông Ahn Jung Youl, Chủ tịch Hội đồng thành phố làm Trưởng đoàn. Cùng dự có đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn giới thiệu với đoàn công tác thành phố Anseong về tiềm năng kinh tế, du lịch, văn hóa của tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chúc mừng đoàn có chuyến thăm và làm việc tại Tuyên Quang. Đồng chí khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội, các tiềm năng lợi thế của tỉnh trong lĩnh vực nông lâm nghiệp, du lịch, đồng thời nhấn mạnh, giao thông của tỉnh đang được chú trọng đầu tư, nhất là tuyến cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ kết nối với cao tốc Nội Bài - Lào Cai đang được gấp rút hoàn thiện.

Ông Ahn Jung Youl, Chủ tịch Hội đồng thành phố Anseong phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí khẳng định, mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc nói chung, tỉnh Tuyên Quang – thành phố Anseong nói riêng trong những năm qua đã được tăng cường. Những năm gần đây, các chuyến thăm giữa hai bên đã tạo ra chiều hướng tích cực trên các lĩnh vực. Đồng chí mong muốn hai bên tích cực trao đổi để hợp tác trên các lĩnh vực giáo dục, du lịch, lao động, kết nối đưa lao động Tuyên Quang sang làm việc tại Anseong.

Lãnh đạo tỉnh với đoàn công tác thành phố Anseong.

Ông Ahn Jung Youl, Chủ tịch Hội đồng thành phố Anseong cho biết, thành phố Anseong có nhiều điểm tương đồng với Tuyên Quang, có sự kết hợp cả nông thôn với thành thị, cách thủ đô Soul hơn 1 tiếng di chuyển bằng ô tô. Ông khẳng định sau khi tuyến cao tốc hoàn thành, rút ngắn khoảng cách giữa Tuyên Quang với Thủ đô Hà Nội sẽ có nhiều du khách, đặc biệt là Hàn Quốc đến thăm Tuyên Quang, thưởng thức văn hóa và du lịch của tỉnh. Ông mong muốn được hợp tác lâu dài với Tuyên Quang.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng ông Ahn Jung Youl cây đàn tính.

Tại phần thảo luận, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương và đại biểu hai bên giới thông tin thêm về tình hình lao động việc làm, nhất là đưa lao động Tuyên Quang sang Hàn Quốc. Đồng thời mong muốn hai bên có ký kết về lĩnh vực xuất khẩu lao động; giao lưu hợp tác về lĩnh vực văn hóa.

Theo Báo Tuyên Quang