Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Hưng Thành lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp

Ngày 17-3, Đảng bộ phường Hưng Thành đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là Đảng bộ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy lựa chọn là đại hội điểm cấp xã của tỉnh; Thành ủy Tuyên Quang lựa chọn chỉ đạo đại hội điểm cấp cơ sở.

Đến dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang; Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các ban đảng Tỉnh ủy; một số sở, ngành của tỉnh, các huyện ủy, đảng ủy trực thuộc và một số đảng ủy xã, thị trấn trong tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ phường Hưng Thành đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 14/14 chỉ tiêu nghị quyết đề ra; thương mại, dịch vụ của phường trung bình ước đạt 275,2 tỷ đồng, vượt 22% chỉ tiêu nghị quyết, tăng bình quân 11%/năm. Đây là nhiệm kỳ phường có nhiều dự án được đầu tư nhất từ trước tới nay, với 5 dự án phát triển thương mại, dịch vụ, 2 dự án xây dựng khu đô thị mới, 3 dự án về giao thông. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, an ninh trật tự được đảm bảo, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện.

Nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ phường trong nhiệm kỳ tới là tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy dân chủ và sức mạnh đoàn kết toàn dân; huy động mọi nguồn lực xây dựng phường Hưng Thành phát triển bền vững, đạt chuẩn văn minh đô thị. Đảng bộ phường đề ra 10 chỉ tiêu chủ yếu với 3 nhiệm vụ trọng tâm để tập trung thực hiện.

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH Đảng bộ phường khóa XX; bầu 5 đồng chí vào Ban Thường vụ Đảng ủy; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Tuyên Quang lần thứ XX gồm 9 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết. Đồng chí Đào Quang Hậu tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy phường. Các đồng chí Đinh Thị Ngọc Trang và Tạ Hương Giang được bầu giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy phường.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh với các đại biểu tại Đại hội.

Trong quá trình tổ chức Đại hội, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19 theo chỉ đạo của Chính phủ, cắt giảm đại biểu khách mời dự đại hội, bảo đảm an toàn nhất cho các đại biểu dự Đại hội.
Ngay sau Đại hội, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm để các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy tiếp tục chỉ đạo tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đề nghị các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy, các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy kịp thời rút kinh nghiệm, chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ cho đại hội; tập trung chỉ đạo thành công đại hội đảng bộ các cấp tại địa phương, đơn vị mình, góp phần tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025…