Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2019-2022

Sáng 2-10, Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2019-2022 do đồng chí Lê Thị Tuyết Mai, Vụ trưởng Vụ Luật pháp và Điều ước quốc tế, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền, đại diện Thường trực nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, tổ chức Thương mại thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Giơ-ne-vơ, Thụy Sỹ làm Trưởng đoàn thăm và làm việc tại Tuyên Quang.

Các đại biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Trần Ngọc Thực, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Thực đã thông tin khái quát với Đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác đối ngoại của tỉnh. Đồng chí mong rằng trong nhiệm kỳ công tác, các thành viên trong đoàn tăng cường giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của Việt Nam nói chung và tỉnh Tuyên Quang nói riêng, góp phần thực hiện tốt hơn nữa công tác đối ngoại, mở rộng quan hệ hợp tác đối ngoại trong tình hình mới...

Đồng chí Lê Thị Tuyết Mai đã cảm ơn tình cảm gắn bó chặt chẽ của tỉnh Tuyên Quang dành cho Bộ Ngoại giao. Đồng chí khẳng định, với tư cách là những người đại diện cho đất nước tại quốc tế sẽ luôn giữ vai trò nâng cao hình ảnh đất nước trên trường quốc tế, hoàn thành nhiệm vụ thúc đẩy hoạt động đối ngoại của đất nước. Từ đó, xúc tiến đầu tư hợp tác ngoại giao phát triển kinh tế, vận động thu hút hỗ trợ phát triển chính thức (ODA); viện trợ phi chính phủ, tìm đối tác hợp tác đầu tư cho các tỉnh. Đồng thời, kết nối cơ hội hợp tác đầu tư về thương mại, kinh tế, du lịch, thị trường lao động, giáo dục đào tạo, đào tạo nghề, thúc đẩy ngoại giao văn hóa...

Trước đó, đoàn đã thăm Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào, Khu di tích lịch sử Bộ Ngoại giao (Sơn Dương).

Thùy Linh