SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN CỦA ĐOÀN VIÊN CHI ĐOÀN TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TỈNH TUYÊN QUANG

Tháng Thanh niên, tháng của sự nhiệt huyết, của những trái tim đam mê cháy bỏng và khát khao được cống hiến. Phát huy tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, với khí thế quyết tâm và hồ hởi, sức nóng của Tháng Thanh niên đã lan tỏa đến mỗi một đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh.

Bằng những việc làm ý nghĩa, thiết thực cho cộng đồng, chung sức xây dựng tỉnh Tuyên Quang ngày càng giàu đẹp, ngay từ những ngày đầu xuân Canh Tý 2020, Chi đoàn Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh đã phối hợp với Đoàn thiện nguyện Hà Nội tổ chức chương trình “Sưởi ấm vùng cao - Tết 2020” đem những món quà rất có ý nghĩa tới bà con nhân dân thôn Khuôn Nà, thôn Bản Pính, và các em học sinh trường Tiểu học và trường THCS xã Trung Minh, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Đoàn trao quà cho trường Tiểu học và THCS xã Trung Minh

Đoàn thiện nguyện đã trao cho bà con nhân dân và học sinh xã Trung Minh các phần quà gồm: 1 tấn gạo Thái Bình , 207 thùng mỳ tôm, 100 chai dầu ăn, 110 chai nước mắm, 100kg muối, 200 gói mỳ chính, 110kg đường, 500 hộp bánh, 500 hộp kẹo, 100 thùng sữa vinamilk, 70 chăn ấm, 110 kem đánh răng, bàn chải, khăn mặt, tất chân, xà phòng và 01 nồi cơm điện loại 7 lít cho trường Mầm non xã Trung Minh để nấu cơm cho các con ăn hàng ngày… Đặc biệt giữa tâm dịch bệnh corona, đoàn đã trao 1.000 khẩu trang vải cho bà con dân, các em học sinh, Đoàn đã hướng dẫn bà con cách sử dụng khẩu trang y tế và rửa tay sạch sẽ phòng chống dịch bệnh.

Đoàn thiện nguyện trao quà cho 100 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Trung Minh

Ngày từ đầu tháng 3, Chi bộ Trung tâm đã chỉ đạo Chi đoàn xây dựng kế hoạch hoạt động phù hợp với đoàn viên Chi đoàn, đồng thời, chủ động, sáng tạo triển khai những cách làm mới hiệu quả, nhằm nhanh chóng cụ thể hoá, đưa nghị quyết đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống, tạo sức lan tỏa trong đoàn viên thanh niên, từ đó nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn...

Phát động Tháng Thanh niên năm 2020, Chi đoàn Trung tâm không tổ chức lễ ra quân rầm rộ mà thay vào đó là tổ chức ngay cho đoàn viên thanh niên ra quân với những phần việc cụ thể như: “Ngày Chủ nhật xanh”, toàn bộ đoàn viên Chi đoàn đã dọn dẹp, chỉnh trang khuôn viên cơ quan.

“Ngày Chủ nhật xanh” tại Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh

Chi đoàn đã phối hợp với Đoàn thiện nguyện Hà Nội trao phần quà trị giá 1.000.000 đồng cho bạn Nguyễn Thu Hương, bị K xương, đã cắt 1 chân, sống đơn thân một mình tại tổ 15, phường Minh Xuân, TP Tuyên Quang và trao phần quà gồm: 20kg gạo, mỳ tôm, dầu ăn, nước mắm, bột giặt, cá khô, xúc xích cho gia đình cháu Bùi Đình Giáp tại tổ 15 phường Tân Hà, thành phố Tuyên Quang bị nhiễm chất độc màu da cam do ông nội từng tham gia kháng chiến tại Khe Sanh, Quảng Trị. Bố mẹ cháu đã bỏ đi, hiện cháu đang sống cùng bà nội già yếu.

Đoàn Thanh niên Chi đoàn Trung tâm Xúc tiến đầu tư trao quà cho gia đình cháu Bùi Đình Giáp

Tháng Thanh niên đã khởi động, còn chờ gì nữa mà không thổi bùng lên ngọn lửa nhiệt huyết, cháy lên ngọn lửa khát khao cống hiến. Hãy để mỗi tháng trôi qua đều là Tháng Thanh niên, mỗi ngày trôi qua đều là ngày của sức trẻ! Trong thời gian tới, tiếp tục phát huy tinh thần và nhiệt huyết của tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên Chi đoàn Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh sẽ tiếp tục triển khai thực hiện nhiều phần việc thanh niên góp phần xây dựng quê hương Tuyên Quang ngày một văn minh, giàu đẹp./.

Phạm Hương

Chi đoàn Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Tuyên Quang