Tỉnh Tuyên Quang tham dự Tết cổ truyền Bunpimay Lào

Tối 11/4/2023 tại Hà Nội, Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tổ chức lễ đón Tết cổ truyền Bunpimay 2566 (tính theo Phật lịch) của nhân dân các bộ tộc Lào.

Tham dự buổi lễ đón Tết cổ truyền Bunpimay, phía lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam có đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Việt Nam; đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương, đại diện lãnh đạo Ban liên lạc quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào.

Tỉnh Tuyên Quang có đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Tỉnh ủy,  Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tham dự.

Về phía Lào có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang và các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, các em lưu học sinh Lào đang học tập tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Sengphet Houngboungnuang cảm ơn các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam, các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương đã đến dự buổi lễ. Đồng chí nhấn mạnh sự quan tâm, ủng hộ của Đảng, Nhà nước à nhân dân Việt Nam đã dành những tình cảm đặc biệt, tốt đẹp đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân các bộ tộc Lào. Điều đó đã góp phần quan trọng vào việc thắt chặt tình đoàn kết đặc biệt, thủy chung, trong sáng, hiếm có giữa hai nước Lào - Việt Nam.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp trong những năm qua nên Đại sứ quán Lào tại Việt Nam không thể tổ chức đón Tết cổ truyền Lào theo thông lệ. Việc tổ chức lễ đón năm mới Bunpimay năm 2023 nhằm tiếp tục thực hiện thông lệ trước đây.

Nguyễn Thanh Hiếu (Sở Ngoại vụ)