Tuyên Quang tham dự Hội nghị triển khai bộ tiêu chí văn hoá kinh doanh Việt Nam 8 tỉnh khu vực Đông Bắc

Ngày 15-10, tại Quảng Ninh, Ban tổ chức triển khai cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” (Ban tổ chức 248) phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị triển khai Bộ tiêu chí văn hoá kinh doanh Việt Nam đối với 8 tỉnh khu vực Đông Bắc, gồm: Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh.

Tham dự hội nghị, đoàn Tuyên Quang có đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị .

Hội nghị nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công văn số 1925/VPCP-KGVX ngày 23/3/2021 về việc giao Chủ tịch Hiệp hội Phát triển văn hoá doanh nghiệp Việt Nam - Trưởng Ban tổ chức triển khai cuộc vận động "Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” ban hành Bộ tiêu chí văn hoá kinh doanh Việt Nam và hướng dẫn tổ chức thực hiện trên phạm vi toàn quốc.

Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam là bộ chuẩn mực đầu tiên về văn hóa kinh doanh được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thực hiện, các bộ, ngành tham gia. Quá trình xây dựng đã nhận được sự đóng góp trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm của các bộ, ngành, nhà khoa học, chuyên gia, các doanh nghiệp và báo chí truyền thông. Bộ tiêu chí sau khi hoàn thành đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép ban hành làm căn cứ cho việc xét công nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá kinh doanh Việt Nam”.

Tại hội nghị, Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam và Quy chế xét, công nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” đã được giới thiệu, hướng dẫn; Ban tổ chức 248 và lãnh đạo UBND 8 tỉnh, thành phố tại khu vực Đông Bắc đã ký kết Chương trình phối hợp triển khai Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức hội nghị cũng đã giới thiệu 10 doanh nghiệp đạt chuẩn Văn hóa kinh doanh Việt Nam được công nhận năm 2021, tổ chức tọa đàm “Văn hóa với thực thi chiến lược”.

Theo Báo Tuyên Quang

Baotuyenquang