Đơn giản hóa 23 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh Tuyên Quang năm 2019

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 944/QĐ-UBND thông qua phương án đơn giản hóa 23 thủ tục hành chính lĩnh vực Lao động - Thương binh và Xã hội; Nội vụ; Tư pháp; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Tài chính; Giao thông Vận tải; Khoa học và Công nghệ; Công thương thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh Tuyên Quang năm 2019.

Theo đó, 19 thủ tục hành chính lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh Tuyên Quang năm 2018 được đơn giản hóa bao gồm:

Lĩnh vực Tư pháp 13 thủ tục, trong đó thủ tục hành chính cấp tỉnh 3 thủ tục (Thủ tục thôi quốc tịch Việt Nam ở trong nước; Thủ tục thay đối nội dung đăng ký hoạt động của Trung tâm tư vấn pháp luật, chi nhánh; Thủ tục cấp lại Giấy đăng ký hoạt động của Trung tâm trọng tài, Chi nhánh Trung tâm trọng tài, Chi nhánh của Tổ chức trọng tài nước ngoài tại Việt Nam), thủ tục hành chính cấp huyện 6 thủ tục (Lĩnh vực hộ tịch nhóm 04 thủ tục, Thủ tục Đăng ký lại khai sinh, Thủ tục Đăng ký khai tử), thủ tục hành chính cấp xã 4 thủ tục (Lĩnh vực hộ tịch: Nhóm 04 thủ tục).

Lĩnh vực Lao động - Thương binh và Xã hội 2 thủ tục hành chính cấp huyện: Thủ tục đề nghị hỗ trợ kinh phí chăm sóc đối với gia đình có người khuyết tật đặc biệt nặng; Thủ tục đề nghị hỗ trợ kinh phí chăm sóc đối với người nhận nuôi dưỡng, chăm sóc người khuyết tật đặc biệt nặng.

Lĩnh vực Nội vụ gồm 1 thủ tục hành chính cấp tỉnh: Thủ tục tiếp nhận các trường họp đặc biệt trong tuyển dụng công chức.

Lĩnh vực Nông nghiệp và Phát triển nông thôn gồm 3 thủ tục hành chính cấp tỉnh: Thủ tục Cấp chứng nhận đăng ký tàu cá không thời hạn (đối với tàu cá nhập khẩu), Thủ tục Cấp giấy chứng nhận đăng ký tàu cá tạm thời (đối với tàu cá nhập khẩu), Thủ tục Cấp chứng nhận đăng ký tàu cá đóng mới.

UBND tỉnh giao Văn phòng UBND tỉnh có trách nhiệm phối họp với các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện Quyết định này.