Khởi công xây dựng cầu Tình Húc và 2 tuyến đường dọc hai bờ sông Lô

Ngày 1/10, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng cầu Tình Húc và 2 tuyến đường dọc hai bờ sông Lô tại thành phố Tuyên Quang

Dự lễ khởi công có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh; Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại biểu dự Lễ khởi công.

Cầu Tình Húc có tổng chiều dài là 907,6 m, chiều rộng tại vị trí thường là 16,5 m gồm 4 làn xe cơ giới, vỉa hè cho người đi bộ 2 bên rộng 1,5 m. Tại một số vị trí vỉa hè mở rộng lên 3,5 m để bố trí điểm dừng chân cho người đi bộ, ngắm cảnh. Nhánh xuống và lên soi Tình Húc rộng 7,5 m. Tổng mức đầu tư của dự án là 852 tỷ đồng. Dự án do Liên doanh Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường và Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông I là đơn vị thi công. Thời gian thi công 24 tháng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh bấm nút khởi công xây dựng cầu Tình Húc và 2 tuyến đường dọc hai bờ sông Lô.

Tuyến đường dọc hai bên sông Lô là công trình cấp III, được đấu nối với Quốc lộ 37,  Quốc lộ 2C, đường Hồ Chí Minh liên kết với đường cao tốc có tổng chiều dài hơn 7,9 km. Tuyến số 1 ở bờ trái sông Lô có điểm đầu giao với Quốc lộ 2C thuộc thôn Thượng, xã Tràng Đà tới địa phận xóm 15 phường Nông Tiến; tổng chiều dài 5,08 km. Tuyến số 2, bờ phải sông Lô, điểm đầu tuyến là khu phố ẩm thực phường Minh Xuân, kết thúc là đoạn giao với đường Chiến thắng Sông Lô, tổng chiều dài 2,87 km, tổng mức đầu tư là 435 tỷ đồng. Thời gian thi công dự án từ nay đến năm 2020.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh động thổ khởi công xây dựng cầu Tình Húc và 2 tuyến đường dọc hai bờ sông Lô.

Cầu Tình Húc vượt sông Lô và 2 tuyến đường dọc hai bờ sông Lô là dự án có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm tăng cường cơ sở hạ tầng để mở rộng thành phố Tuyên Quang hai bên bờ sông Lô, khai thác tiềm năng về du lịch - dịch vụ, đáp ứng nhu cầu đi lại, lưu thông hàng hóa, giao lưu kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, giảm tải cho cầu Nông Tiến đã xuống cấp, góp phần quan trọng xây dựng thành phố Tuyên Quang trở thành đô thị loại II.

Phối cảnh cầu Tình Húc vượt sông Lô (TP Tuyên Quang).

Phát lệnh khởi công 2 công trình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn nhấn mạnh: Các công trình đều có chiều dài, yêu cầu kỹ thuật cao, khối lượng thi công lớn, áp dụng công nghệ tiên tiến hiện đại. Đồng chí đề nghị chủ đầu tư, các đơn vị thi công tập trung đầy đủ thiết bị, vật tư, nhân lực kỹ thuật cao để thi công công trình đảm bảo chất lượng, tiến độ, an toàn và hiệu quả. Các ngành chức năng của tỉnh, chính quyền, nhân dân địa phương nơi xây dựng công trình tạo mọi điều kiện thuận lợi để chủ đầu tư và đơn vị thi công thực hiện nhiệm vụ xây dựng công trình hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh.

Cổng thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang