Khởi công xây dựng công trình Trạm y tế xã Vĩnh Lợi và tặng quà hỗ trợ ứng phó dịch COVID-19của KOICA cho tỉnh Tuyên Quang

Ngày 24/6/2020, tại xã Vĩnh Lợi, huyện Sơn Dương,UBND tỉnh Tuyên Quang và Văn phòng KOICA Việt Nam tổ chức động thổ xây dựng Trạm Y tế xã Vĩnh Lợi. Dự buổi Lễ động thổ có Ông Nguyễn Thế Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang; ông Cho Han-deog - Giám đốc Quốc gia, Văn phòng KOICA Việt Nam cùng lãnh đạo Ban điều phối các dự án vốn nước ngoài,lãnh đạo các Sở, Lãnh đạo Mặt trận tổ quốc tỉnh Tuyên Quang, lãnh đạo Văn phòng Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam; lãnh đạo UBND huyện Sơn Dương, huyện Yên Sơn, UBND xã Vĩnh Lợi.

Dự án Chương trình phát triển khu vực nông thôn tỉnh Tuyên Quang do Cơ quan hợp tác Quốc tế Hàn Quốc tài trợ không hoàn lại với tổng kinh phí 15 triệu USD, được triển khai tại 17 xã thuộc 6 huyện trên địa bàn tỉnh, thời gian thực hiện 2019-2023. Mục tiêu tổng thể của dự án là: phát triển khu vực nông thôn bền vững và toàn diện.

Công trình Trạm y tế xã Vĩnh Lợi, huyện Sơn Dương là công trình đầu tiên được khởi công nằm trong khuôn khổ Dự án, công trình được xây dựng, đưa vào sử dụng sẽ góp phần vào mục tiêu tăng cường cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh ban đầu của nhân dân tại cơ sở; góp phần đưa xã Vĩnh Lợi đạt chuẩn quốc gia tiêu chí về y tế theo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Nhân dịp này, Văn phòng KOICA Việt Nam cũng tổ chức trao tặng gói hỗ trợ với trị giá 100.000 USD cho tỉnh Tuyên Quang nhằm hỗ trợ chính quyền và người dân địa phương ứng phó với đại dịch COVID-19. Gói hỗ trợ bao gồm máy lọc nước, khẩu trang y tế, nước rửa tay và các vật dụng cần thiết khác cung cấp cho 05 trạm kiểm dịch, 13 trạm y tế xã và 32 trường học tại 13 xã nghèo trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cho Han-deog đã nhấn mạnh tầm nhìn của KOICA trong việc không ngừng hỗ trợ phát triển nông thôn bền vững và mong muốn Dự án Chương trình phát triển nông thôn tỉnh Tuyên Quang sẽ trở thành hình mẫu phát triển nông thôn thành công. Đồng thời, ông Cho Han-deog cũng cho rằng “sự hợp tác và đoàn kết quốc tế là chìa khóa giúp chúng ta cùng vượt qua một cơn khủng hoảng toàn cầu như đại dịch COVID-19 và KOICA sẽ không ngừng hướng mục tiêu hỗ trợ đến nhóm người thiệt thòi trong xã hội”.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang, đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã cảm ơn sự giúp đỡ của Chính phủ Hàn Quốc nói chung, Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam nói riêng đã quan tâm, giúp đỡ tỉnh Tuyên Quang được tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ.

Buổi tối cùng ngày, đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã có buổi gặp, chào xã giao và tặng quà lưu niệm của Ủy ban nhân dân tỉnh cho ông Cho Han-deog - Giám đốc Quốc gia, Văn phòng KOICA và các thành viên Văn phòng KOICA Việt Nam đến dự Lễ động thổ xây dựng Trạm Y tế xã Vĩnh Lợi.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh ủy, Hội đồng ND tỉnh,  Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng chí Phạm Minh Huấn cám ơn sự giúp đỡ của Chính phủ Hàn Quốc cũng như sự quan tâm, hỗ trợ của ông Cho Han-deog và các thành viên Đoàn Văn phòng KOICA đối với tỉnh Tuyên Quang.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TẠI LỄ ĐỘNG THỔ TRẠM Y TẾ

XÃ VĨNH LỢI – HUYỆN SƠN DƯƠNG- TỈNH TUYÊN QUANG

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh Trường THCS xã Vĩnh Lợi, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang

Các đại biểu thực hiện nghi lễ động thổ xây dựng Trạm Y tế xã Vĩnh Lợi, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang