Lãnh đạo tỉnh làm việc với Công ty TNHH EGNC Korea về việc đầu tư nhà máy sản xuất viên nén gỗ

Ngày 14-5, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với ông Kwak Hee Joo, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH EGNC Korea (Hàn Quốc) về việc đầu tư nhà máy sản xuất viên nén gỗ tại Tuyên Quang. Dự buổi làm việc có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.
Video không hợp lệ

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH EGNC Korea (Hàn Quốc).

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đã giới thiệu về tiềm năng, lợi thế phát triển rừng của Tuyên Quang, bảo đảm cung ứng đủ nguồn nguyên liệu để công ty xây dựng nhà máy trên địa bàn tỉnh. Đồng chí đề nghị, công ty cần có giải pháp đầu tư hiệu quả, tạo việc làm và bảo đảm môi trường. Tỉnh sẽ tạo điều kiện tốt nhất để công ty triển khai dự án lớn, có tính lâu dài, phát huy hiệu quả kinh tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Kwak Hee Joo khẳng định, Tuyên Quang có nguồn nguyên liệu dồi dào, do đó công ty đã quyết định tìm hiểu để đầu tư sản xuất lớn và lâu dài tại tỉnh. Công ty chuyên sản xuất viên nén gỗ, mỗi tháng cung ứng 10 nghìn tấn cho các nhà máy nhiệt điện của Hàn Quốc. Trong thời gian tới, công ty làm việc với các cơ quan chức năng của tỉnh hoàn thiện các thủ tục pháp lý để thành lập công ty trên địa bàn tỉnh.

Theo Báo Tuyên Quang