Tọa đàm động lực cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp

Ngày 15-12, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Ninh; Viện FNF Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam tổ chức tọa đàm DDCI – Động lực cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang.

Các đại biểu tại buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, Giáo sư, Tiến sỹ Andreas Stoffers, Giám đốc Viện FNF Việt Nam khẳng định, trong thời gian gần đây, môi trường kinh doanh ở Việt Nam đã có nhiều chuyển biến tích cực nhờ nỗ lực cải cách của Chính phủ, các bộ ngành và các địa phương. Công tác cải cách thủ tục hành chính trên nhiều lĩnh vực được doanh nghiệp phản hồi tích cực. Đặc biệt việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh Tuyên Quang những năm gần đây đều được doanh nghiệp trong và ngoài nước đánh giá cao. Tin tưởng rằng Tuyên Quang sẽ tiếp tục là địa phương thu hút thêm nhiều nhà đầu tư bởi những thay đổi từ việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển.

Đại diện Viện nghiên cứu Phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Ninh; Hội đồng tư vấn Viện Quản trị tinh gọn GKM (Công ty GKM Việt Nam); Viện FNF Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam cũng trao đổi, thảo luận về một số nội dung: Tổng quan về DDCI – xu hướng và khác biệt giữa các địa phương; vai trò tâm thế của doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập quốc tế; quản trị tâm thế trong doanh nghiệp; tâm thế quản trị tinh gọn MIV nền tảng phát triển bền vững; giới thiệu về các hoạt động hỗ trợ cải thiện môi trường kinh doanh…

Baotuyenquang