Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng kiểm tra tiến độ Dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang

Sáng 18-2, Đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư do đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm Trưởng đoàn đã thăm, kiểm tra tiến độ thi công Dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang (giai đoạn 1) đoạn qua tỉnh Tuyên Quang. Cùng đi với đoàn có các đồng chí: Quyền Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Nguyễn Mạnh Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra tuyến đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang.

Về phía tỉnh Tuyên Quang, tiếp và cùng đi với đoàn có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, một số sở, ban, ngành liên quan và lãnh đạo huyện Hàm Yên.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đoàn công tác đã kiểm tra thi công dự án cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang đoạn qua xã Thái Sơn (Hàm Yên).

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng trao đổi với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang về thi công cao tốc.

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá cao tỉnh Tuyên Quang đã chủ động làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để thực hiện dự án, hỗ trợ nhà thầu tổ chức thi công đúng thời gian. Việc triển khai thi công đã được thực hiện ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm.

Đồng chí đề nghị tỉnh tiếp tục đôn đốc, kiểm tra công tác thi công của các nhà thầu. Đồng thời yêu cầu các đơn vị thi công phát huy động tối đa nhân lực, máy móc, phương tiện để thi công đảm bảo đúng tiến độ, đúng yêu cầu về kỹ thuật, mỹ thuật, phấn đấu vượt tiến độ đề ra, sớm đưa tuyến cao tốc vào sử dụng, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm tặng quà đơn vị thi công tuyến đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang.

Các đồng chí lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư và lãnh đạo tỉnh tặng quà đơn vị thi công tuyến đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang.

Dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang (giai đoạn 1) đoạn qua tỉnh Tuyên Quang có tổng chiều dài tuyến 77 km. Dự án có tổng mức đầu tư 6.800 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách trung ương và ngân sách địa phương. Công tác giải phóng mặt bằng được chia thành 3 tiểu dự án qua địa bàn thành phố Tuyên Quang, huyện Yên Sơn và huyện Hàm Yên, do UBND các huyện, thành phố làm chủ đầu tư theo địa giới hành chính. Hiện nay đã bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công được hơn 40 km toàn tuyến, đạt trên 60%, dự kiến hoàn thành trong quý I.

Quang cảnh thi công cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang thuộc gói thầu số 21.

Năm 2024, Dự án được giao hơn 1.000 tỷ đồng vốn ngân sách Trung ương, thời điểm hiện tại đã giải ngân đạt trên 50%.

Theo Báo Tuyên Quang