Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn làm việc với Đoàn đại biểu Hiệp hội Kinh tế, Văn hóa Hàn-Việt

Chiều 24-9, tại trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn có buổi làm việc với Đoàn đại biểu Hiệp hội Kinh tế, Văn hóa Hàn-Việt.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn đại biểu Hiệp hội Kinh tế, Văn hóa Việt - Hàn.

Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Về phía đoàn đại biểu Hiệp hội Kinh tế, văn hóa Hàn - Việt có ông: Kwon Sung Taek, Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Giám đốc Hiệp hội Kinh tế, Văn hóa Hàn - Việt (KOVECA) và đại diện các doanh nghiệp cùng đi.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhiệt liệt chào mừng đoàn đã đến với Tuyên Quang dự khai mạc chương trình du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023. Đồng chí thông báo khái quát với đoàn bản sắc văn hóa, tiềm năng, thế mạnh của Tuyên Quang.

Tỉnh Tuyên Quang mong muốn tăng cường hợp tác về kinh tế, văn hóa với Hàn Quốc nói chung và các địa phương, doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng. Hiện nay có nhiều doanh nghiệp của Hàn Quốc đã đầu tư vào Tuyên Quang mang lại hiệu quả rõ rệt. Tuyên Quang có mối quan hệ tốt với một số địa phương của Hàn Quốc( các chuyến thăm, làm việc giữa hai bên đã diễn ra, vừa tăng cường sự hiểu biết văn hóa, vừa đẩy mạnh xúc tiến đầu tư kinh tế, đặc biệt là du lịch.

Ông Kwon Sung Taek, Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Giám đốc Hiệp hội Kinh tế, Văn hóa Hàn - Việt phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Kwon Sung Taek, Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Giám đốc Hiệp hội Kinh tế, Văn hóa Hàn - Việt (KOVECA) khẳng định, kể từ năm 1992 quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc bước vào một chương mới. Kể từ đó đến nay mối quan hệ giữa nước phát triển vượt bậc, trở thành đối tác quan trong hàng đầu ở Asean. Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc là một hình mẫu thành công dựa trên sự chân thành, tin cậy về chính trị, sự năng động, linh hoạt, bền vững trong hợp tác kinh tế và gắn bó trong giao lưu nhân dân.

Trên cương vị của mình, ông Kwon Sung Taek sẽ thúc đẩy hơn nữa sự phát triển giữa Việt Nam - Hàn Quốc nói chung và giữa Tuyên Quang với Hàn Quốc, các địa phương của Hàn Quốc nói riêng. Ông và đoàn thực sự ấn tượng với sự phát triển kinh tế, văn hóa của Tuyên Quang, đặc biệt là Lễ hội Thành Tuyên mà ông không bao giờ quên.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Trong thời gian ở Tuyên Quang, đoàn đã thăm, khảo sát tại Khu công nghiệp Long Bình An, Cụm Công nghiệp Phúc Ứng (Sơn Dương), Cụm Công nghiệp Thắng Quân (Yên Sơn); huyện Na Hang.

Theo Báo Tuyên Quang

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Theo Báo Tuyên Quang

TQĐT