Tuyên Quang chào năm 2024 “KHÁT VỌNG THỊNH VƯỢNG”

Tối 31/12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, tỉnh Tuyên Quang tổ chức Chương trình "Tuyên Quang chào năm 2024", công bố 10 sự kiện và kết quả nổi bật của tỉnh năm 2023, vinh danh 10 công dân tiêu biểu tỉnh Tuyên Quang năm 2023 và chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Khát vọng thịnh vượng”.

Dự chương trình có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; cộng đồng doanh nghiệp; cùng đông đảo cán bộ, đảng viên, Nhân dân trên địa bàn tỉnh tới dự và thưởng thức Chương trình.

Các đại biểu dự chương trình.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Tuyên Quang online và trên các nền tảng số của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Tuyên Quang.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, năm 2023 sắp đi qua, một năm đầy biến động và khó khăn, thách thức cả trong nước, khu vực và trên thế giới. Đúng với tinh thần “lửa thử vàng, gian nan thử sức”, Đảng bộ, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã đoàn kết, thống nhất, tự lực, tự cường, quyết tâm cao, nỗ lực lớn và hành động quyết liệt, đạt được những kết quả ấn tượng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Đặc biệt, Tuyên Quang đã huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để triển khai nhiều công trình, dự án xây dựng hạ tầng trọng điểm: Dự án cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ vừa được khánh thành, Dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang vừa được khởi công xây dựng, đường trục phát triển đô thị từ thành phố Tuyên Quang đi huyện Yên Sơn đã cơ bản hoàn thành… cùng nhiều công trình hạ tầng y tế, giáo dục, hạ tầng giao thông, đô thị động lực, hạ tầng du lịch... đang được đẩy nhanh tiến độ, góp phần tô thắm thêm diện mạo mới về một Tuyên Quang đang nỗ lực vươn mình trỗi dậy, đánh thức tiềm năng để phát triển nhanh và bền vững.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu khai mạc chương trình.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ quý báu của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương; nhiệt liệt biểu dương và chân thành cảm ơn đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ, doanh nhân, doanh nghiệp và những người con quê hương Tuyên Quang trên mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài đã đóng góp công sức, trí tuệ, tâm huyết vào sự phát triển của tỉnh; biểu dương và chúc mừng 10 công dân tiêu biểu năm 2023 được vinh danh hôm nay.

Chào năm 2024 với niềm tin sắt son theo Đảng, cùng khát vọng mãnh liệt dựng xây Tuyên Quang sớm trở thành tỉnh phát triển khá, toàn diện, bền vững trong khu vực miền núi phía Bắc. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, các doanh nghiệp, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, nỗ lực nhiều hơn nữa hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024, năm tăng tốc để sớm hoàn thành mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng các công dân tiêu biểu được vinh danh.

Trong khuôn khổ chương trình đã công bố 10 sự kiện và kết quả nổi bật của tỉnh năm 2023; vinh danh 10 công dân tiêu biểu tỉnh Tuyên Quang năm 2023.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Khát vọng thịnh vượng”

Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Khát vọng thịnh vượng” được Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh phối hợp với đơn vị tổ chức sự kiện dàn dựng công phu, thể hiện niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng và những bước chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, quê hương.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa cảm ơn các nghệ sĩ, diễn viên.

Điểm nhấn của chương trình là những ca khúc viết về Tuyên Quang và ca khúc về mùa xuân, mang niềm tin, kỳ vọng vào một tương lai tươi sáng; thể hiện quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng "Thủ đô Khu giải phóng - Thủ đô kháng chiến", phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu trong năm 2024.

Một số tiết mục nghệ thuật đặc sắc tại chương trình:

BTV