Tuyên Quang phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết hai khu đô thị, nhà ở trên địa bàn thành phố

UBND tỉnh Tuyên Quang vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 2 khu đô thị, nhà ở trên địa bàn với tổng diện tích lập quy hoạch hơn 50ha
Tuyên Quang phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết hai khu đô thị, nhà ở trên địa bàn thành phố
Thành phố Tuyên Quang có thêm hai khu đô thị, nhà ở với tổng diện tích hơn 50ha

Trong đó, Khu đô thị Tân Quang City 1 với tổng diện tích lập quy hoạch là 44,28ha, dự báo dân số hoảng 7.500 người. Địa điểm xây dựng tại phường Tân Quang, phường Phan Thiết và phường Ỷ La, thành phố Tuyên Quang. Trong đó, phía Bắc giáp khu dân cư hiện hữu; phía Nam giáp đất nông nghiệp, đất dân cư hiện hữu và một phần trục đường Lê Lợi; phía Đông giáp một phần trục đường Lê Lợi và đất nông nghiệp; phía Tây giáp tuyến đường điện cao thế và đất nông nghiệp.

Quy hoạch chi tiết được hoàn thành với mục tiêu hình thành một khu đô thị, dịch vụ hỗn hợp, đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, nhà ở và nhà ở xã hội. Xây dựng một đơn vị ở mới đảm bảo phù hợp với chiến lược và cấu trúc phát triển chung của toàn khu, đảm bảo khớp nối về mặt tổ chức không gian và hạ tầng kỹ thuật giữa khu vực lập quy hoạch và các khu vực lân cận, đảm bảo tính đồng bộ, hiệu quả và bền vững.

Khu nhà ở phường Ỷ La có tổng diện tích lập quy hoạch là 7,49ha, dự báo dân số khoảng 820 người. Địa chỉ xây dựng tại phường Ỷ La, thành phố Tuyên Quang. Ranh giới được giới hạn với phía Đông giáp hợp tác xã 14, phường Ỷ La; phía Tây giáp khu đất nông nghiệp; phía Nam giáp trục đường Lê Lợi; phía Bắc giáp các khu ruộng lúa và đất canh tác hiện trạng.

Quy hoạch chi tiết được hoàn thành với mục tiêu hình thành một khu ở mới kết hợp phát triển dịch vụ thương mại được xây dựng đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, nhà ở và nhà ở xã hội. Đáp ứng nhu cầu đa dạng về nhà ở, dịch vụ tiện ích, vui chơi, giải trí của dân cư trong và ngoài khu vực, nâng cao chất lượng sống của người dân đô thị.

Theo baoxaydung.com.vn (Huy Trung)

Tin cùng chuyên mục