Đảng uỷ Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng

Ngày 7-1, Bộ CHQS tỉnh, Đảng uỷ Quân sự tỉnh đã tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2020. Đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự hội có các đồng chí: Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu tướng Nguyễn Thắng Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 2.

Đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh
chủ trì hội nghị.

Năm 2019, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của các cấp; tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; tập trung gắn phát triển kinh tế - xã hội với đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, huyện ngày càng vững chắc. Đặc biệt, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; tập trung xây dựng LLVT tỉnh có chất lượng tổng hợp, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu ngày càng cao; duy trì thực hiện nghiêm túc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; bảo đảm tốt công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập và sẵn sàng chiến đấu. Bộ CHQS tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được Bộ Quốc phòng tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm nhấn mạnh, năm 2020 là năm diễn ra đại hội đảng bộ các cấp và có nhiều sự kiện, ngày lễ kỷ niệm, Đảng ủy Quân sự tỉnh tiếp tục tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; gắn phát triển kinh tế, văn hóa xã hội với đảm bảo quốc phòng, an ninh; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, trong đó có Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh theo đúng Chỉ thị của Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy.

Trước mắt, Đảng ủy Quân sự tỉnh tập trung duy trì thực hiện tốt công tác sẵn sàng chiến đấu trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; bảo đảm tốt quân số, cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật, sẵn sàng cơ động thực hiện công tác phòng chống thiên tai và hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2020.

BaoTuyenquang