ĐOÀN CÔNG TÁC TỈNH TUYÊN QUANG THĂM, LÀM VIỆC TẠI CHÂU VĂN SƠN, TỈNH VÂN NAM, TRUNG QUỐC

Đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang, gồm lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh: Sở Công Thương, Sở Ngoại vụ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh, Ban Quản lý các khu du lịch tỉnh; Đoàn tham dự Lễ khai mạc Hội chợ Thương mại - Du lịch quốc tế Việt - Trung và Lễ kỷ niệm 30 năm khôi phục mở cửa khẩu Thanh Thủy - Việt Nam, Thiên Bảo - Trung Quốc được tổ chức tại huyện Malypho, châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc; các hoạt động diễn ra từ ngày 19/6/2023 đến ngày 21/6/2023.

Chiều ngày 19/6/2023, Đoàn công tác có buổi chào xã giao với lãnh đạo châu Văn Sơn và lãnh đạo huyện Malypho, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Tham gia tiếp đoàn có các đồng chí: Trang Vũ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Châu trưởng Chính quyền nhân dân châu, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Công an châu Văn Sơn; lãnh đạo Văn phòng Ngoại sự châu, Cục Văn hoá và Du lịch châu, Cục Thương vụ châu Văn Sơn, lãnh đạo Huyện ủy Malypho, Văn phòng Ngoại sự huyện Malypho. Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của châu Văn Sơn và tỉnh Tuyên Quang, mong muốn hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại buổi chào xã giao với lãnh đạo châu Văn Sơn

Đoàn công tác tham dự Lễ khai mạc Hội chợ Thương mại Du lịch quốc tế  Việt - Trung; Hội chợ được tổ chức tại huyện Malypho, với quy mô hơn 330 gian hàng. Lễ kỷ niệm 30 năm khôi phục mở cửa khẩu quốc tế Thanh Thuỷ - Việt Nam, Thiên Bảo - Trung Quốc. Với 30 năm hoạt động, hai cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy, Việt Nam và Thiên Bảo, Trung Quốc sau khi mở cửa trở lại sẽ tiếp tục là cửa ngõ, hành lang quan trọng để hàng hóa Việt Nam có thể xuất khẩu sang Trung Quốc và thị trường các nước ASEAN.

Trong khuôn khổ Chương trình, Đoàn công tác tham dự Hội nghị xúc tiến       đầu tư tại huyện Malypho và tham gia chứng kiến lễ ký kết các dự án hợp tác           Việt - Trung diễn ra tại Hội nghị; Đoàn đi thăm, khảo sát một số địa điểm về phát triển kinh tế, nông thôn tại huyện Malypho; khảo sát thực tế tại châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Ngoại vụ tỉnh Tuyên Quang chứng kiến Lễ ký kết các dự án hợp tác Việt – Trung

Chiều ngày 21/6/2023, Đoàn đã kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Chuyến công tác đảm bảo theo đúng quy định và chương trình đề ra, góp phần tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai địa phương. Trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục trao đổi, triển khai các hoạt động giao lưu hữu nghị, hợp tác phù hợp.

Việt Hoàng