Đoàn công tác Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước làm việc tại tỉnh

Ngày 14-1, Đoàn công tác Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước do đồng chí Sỉ Sụ Phăn Sẻng Sạ Vẳn, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Tuyên Quang. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Đại biểu dự buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang đã thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đoàn công tác Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo của tỉnh. Đoàn cũng cho biết, hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Mặt trận Lào xây dựng đất nước (13/8/1950-13/8/2020), Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước sẽ tổ chức “Đua xe đạp đoàn kết theo dấu chân Mặt trận Lào Ítxala”. Theo đó, điểm xuất phát của cuộc đua sẽ bắt nguồn từ Tuyên Quang. Trong khuôn khổ cuộc đua, sẽ tổ chức một số hoạt động văn hóa, thể thao tại Tuyên Quang.

Thảo luận tại buổi làm việc, hai bên đã cùng trao đổi các nội dung về việc triển khai công tác phối hợp, tạo các điều kiện tốt nhất để cuộc thi đua xe đạp đoàn kết theo dấu chân Mặt trận Lào Ítxala diễn ra thuận lợi trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Hai bên thống nhất cuộc thi đua xe đạp về nguồn nhằm tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ cán bộ, nhân dân Lào, tiếp tục nuôi dưỡng, vun đắp mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào ngày càng bền chặt.

BaoTuyenquang