Đoàn khảo sát doanh nghiệp tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) làm việc tại tỉnh Tuyên Quang

Chiều ngày 13/8, đồng chí Trần Ngọc Thực, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn khảo sát đầu tư các doanh nghiệp tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc), do ông Trương Kiến Huân, Giám đốc Công ty TNHH công trình xây dựng Trung Thiên Tô Dương làm trưởng đoàn, tới khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Tuyên Quang.
Đồng chí Trần Ngọc Thực, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp tỉnh Chiết Giang đã trao đổi, tìm hiểu cơ hội đầu tư liên quan đến các lĩnh vực như: Nước khoáng, dây chuyền sản xuất nước ép cam; Chế biến và sản xuất các sản phẩm từ giấy; Lĩnh vực sản xuất xe máy điện; Dự án phát điện năng lượng mặt trời; Các dự án về xử lý nước thải, rác thải; Sản xuất vật liệu xây dựng, trang trí nội thất; Thủy điện và nhiều lĩnh vực kinh tế quan trọng khác…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự quan tâm của các doanh nghiệp Trung Quốc nói chung, tỉnh Chiết Giang nói riêng khi tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Tuyên Quang. Thời gian qua, tỉnh Tuyên Quang đã có nhiều cơ chế, chính sách thuận lợi trong thu hút các doanh nghiệp đầu tư như: Chính sách hỗ trợ về đất đai, cơ sở hạ tầng khu công nghiệp, chính sách về lao động, thuế suất các loại hình đầu tư.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, từ chuyến khảo sát tại Tuyên Quang, các doanh nghiệp tỉnh Chiết Giang sẽ tiếp tục nghiên cứu các lĩnh vực phù hợp để triển khai các dự án đầu tư tại Tuyên Quang trong thời gian tới. Tỉnh Tuyên Quang cam kết tạo các điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp đến đầu tư tại địa phương. Qua đó đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Tuyên Quang với các địa phương của Trung Quốc, thúc đẩy kinh tế địa phương ngày càng phát triển./.